Những điều bạn chưa biết về phụ kiện đường ống

Số 7 Đường số 8, P. Tăng Nhơn Phú A, Thủ Đức, TP.HCM
sales@hhsgroup.vn
0903060810
Những điều bạn chưa biết về phụ kiện đường ống
Ngày đăng: 6 tháng trước

  Phụ kiện đường ống là gì? Chúng có vai trò gì? Đâu là những phụ kiện phổ biến nhất trên thị trường hiện nay? Tất cả những nội dung này sẽ được HHS Group đề cập chi tiết trong bài viết sau đây. 

  Phụ kiện đường ống là gì? 

  Đây là sản phẩm không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay. Nó có vai trò quan trọng trong liên kết các đường ống hoặc các thiết bị khác với nhau. Bên cạnh đó, nó còn có công dụng thay đổi hướng đi của dòng chảy theo ý định của người lắp đặt.

  Hiện nay, phụ kiện này rất đa dạng về kích thước, cấu tạo, chất liệu. Mỗi loại lại đi kèm với những phụ kiện khác nhau. Nhờ vào sự hiện diện của nó mà con người đã tạo ra hệ thống đường dẫn hoàn thiện. Để hiểu hơn về vai trò của nó, bạn hãy theo dõi nội dung tiếp theo.

  phụ kiện đường ống

  Vai trò của phụ kiện đường ống

  Sau đây là những vai trò nổi bật:

  Những phụ kiện đường ống phổ biến nhất

  Hiện tại, sản phẩm này được phân thành hai loại có ren và không ren; trong đó, loại có ren phổ biến hơn. Phụ kiện thường được làm bằng kim loại, tuy nhiên, nó cũng có thể làm từ những vật liệu khác như: nhựa, gốm,.. Sau đây, hhsgroup.vn sẽ giới thiệu đến bạn đọc những sản phẩm được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay.

  Cút

  Phụ kiện cút được sử dụng để nối hai đường ống với nhau, nó được chế tạo từ nhiều loại vật liệu như: kim loại, nhựa. 

  Phụ kiện cút được chia thành 4 loại chính là: cút 90 độ, cút 45 độ, cút nối bán kính dài, cút bán kính ngắn.

  Bulong

  Bulong cũng là một trong những phụ kiện đường ống được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Bulong thường được chế tạo từ inox, nó được ứng dụng rộng rãi trong lắp ráp và ghép nối các thiết bị. 

  Nó có dạng hình trụ, hai bên đầu bulong có thiết kế khác nhau. Trong đó, một đầu có nối ren hình xoắn ốc, đầu còn lại có mũ 5 hoặc 6 cạnh.

  Hiện nay có rất nhiều loại bulong, trong đó phải kể đến một số loại phổ biến như sau:

  Rắc co

  Rắc co cũng là một trong những phụ kiện đường ống không thể thiếu, nó có công dụng nối hai đường ống với nhau. Nó được cấu tạo từ 3 bộ phận là là: đai nối, bộ nối đực, bộ nối cái. Rắc co được cấu tạo từ những chất liệu như: nhựa, inox, đồng. 

  Rắc co có nhiều ưu điểm nổi bật như: dễ lắp đặt, dễ thay thế, dễ tháo rời, dễ kết nối với hệ thống bồn chứa.

  Kép

  Kép được sử dụng với mục đích nối hai đường ống có kích thước không đồng đều với nhau. Phụ kiện này mang đến nhiều ưu điểm như: dễ dàng tháo lắp, dễ thay thế, giá thành hợp lý. Phụ kiện kép có tính ứng dụng cao, điển hình như sau:

  Phụ kiện tê có cấu tạo hình chữ T, nó được sử dụng với mục đích thay đổi hướng dòng chảy. Nó được cấu tạo từ những bộ phận chính sau đây: thân tê, đầu lắp trên, đầu lắp bên trái và đầu lắp bên phải. Nó có tính ứng dụng cao, cụ thể như sau:

  Bích mù

  Bích mù có công dụng ngăn chặn dòng lưu chất, nó thường được lắp đặt ở cuối đường ống. Bên cạnh đó, nó còn có công dụng kiểm tra áp lực đường ống. 

  Hiện nay, bích mù rất đa dạng, trong đó phải kể đến những sản phẩm sau đây: RF (mặt nâng), FF (mặt phẳng), RTJ (vòng loại khớp). Bích mù thường được chế tạo từ thép, inox, nhựa.

  Bích mù mang đến nhiều công năng và ưu điểm nổi bật, cụ thể như sau:

  Mặt bích rỗng

  Mặt bích rỗng là phụ kiện không thể thiếu để kết nối hai đường ống, nhất là trong các đường ống lớn. Nó được thiết kế rỗng ở giữa, xung quanh là các lỗ bulong có kích thước và khoảng cách đều nhau. Mặt bích rỗng thường được chế tạo từ inox và thép nên có độ bền cao, không gỉ, khả năng chống ăn mòn tốt.

  HHS Group - Địa chỉ cung cấp phụ kiện đường ống uy tín

  Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm địa chỉ cung cấp phụ kiện uy tín, hãy tham khảo dịch vụ tại HHS Group. Chúng tôi được biết đến là một trong những công ty cung cấp phụ kiện chính hãng và chất lượng trên thị trường hiện nay. Chúng tôi mang đến cho khách hàng nhiều phụ kiện đa dạng. 

  Sau đây là những cam kết khi mua phụ kiện tại hhsgroup.vn:

  Truy cập mục sản phẩm để khám phá thêm nhiều sản phẩm khác của HHS Group.

  phụ kiện đường ống

  Thông tin liên hệ

  Liên hệ đặt hàng phụ kiện đường ống tại địa chỉ sau đây:

  Truy cập mục tin tức để khám phá thêm nhiều thông tin hấp dẫn khác. 

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline